Trang chủ Tin tức Lịch sử ra đời của bao Jumbo

Lịch sử ra đời của bao Jumbo

Bao jumbo ra đời vào giai đoạn cuối những năm 1950 tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản. Đến giữa những năm 1970, ngành sản xuất bao Jumbo tăng trưởng mạnh mẽ ở Châu Âu trong bối cảnh diễn ra cuộc khủng hoảng dầu mỏ.

Công cuộc xây dựng ở các nước sản xuất dầu mỏ đòi hỏi lượng lớn xi măng, nhu cầu vận chuyển từ 30.000 – 50.000 tấn mỗi tuần từ Bắc Âu, Tây Ban Nha, Italia đến Trung Đông. Từ đó bao Jumbo trở thành sản phẩm bao bì đóng gói linh hoạt ứng dụng ngày càng rộng rãi và phát triển không ngừng trên toàn thế giới.

Những chiếc bao Jumbo đầu tiên được sản xuất từ nhựa PVC và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su để vận chuyển carbon đen. Vào những năm 60, với sự phát triển của nhựa PP và những cải tiến trong ngành dệt, những chiếc bao chứa tải trọng lớn đã được sản xuất – và ngày nay chúng được biết đến với tên gọi bao Jumbo.

Lịch sử ra đời của bao Jumbo
Lịch sử ra đời của bao Jumbo

Ngày nay, bao Jumbo (FIBC) được sản xuất từ manh dệt PP (Polypropylene), có tráng hoặc không (theo yêu cầu đơn hàng), và thường chịu tải trọng 1000 kg – 2000 kg trở lên. Bao Jumbo vận chuyển trung bình khoảng ¼ tỷ tấn sản phẩm/năm và tiếp tục tăng lên theo từng năm. Chúng được sử dụng để xử lý, lưu trữ, vận chuyển các sản phẩm như xi măng, khoáng sản, hóa chất, phân bón, vôi, bột mì hay thức ăn chăn nuôi.

Bao Jumbo đạt hiệu quả chi phí cao, dễ dàng tái chế cũng như tái sử dụng và là loại bao chứa lý tưởng cho hầu hết các sản phẩm dạng hạt, bột mịn, viên…  Mỗi ngành công nghiệp đều có những nhu cầu về bao Jumbo khác nhau và phù hợp với mục đích sử dụng của họ.

Bao Jumbo thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, khai thác mỏ  & khoáng sản, hóa chất, phân bón, xây dựng, dược phẩm, nhựa, hạt nhựa, sợi thủy tinh, dầu mỏ & khí đốt…

Bao Jumbo (FIBC) thường có hình khối lập phương, khối hộp chữ nhật hay khối trụ. Tuy nhiên bao hình khối trụ có thể lưu trữ và vận chuyển được lượng sản phẩm ít hơn so với 2 loại còn lại ở cùng kích thước dài. Điều này cũng làm giảm lượng khí thải carbon và chi phí vận chuyển.

Chia sẻ trên: