Trang chủ Giải pháp bao bìGiải pháp bao bì công nghiệp

Giải pháp bao bì đựng hạt nhựa

Hạt nhựa là nguyên liệu quan trọng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp và chế tạo như : bao bì, đồ gia dụng, chi tiết máy móc thiết bị

Hạt nhựa thuộc 2 nhóm chính là nguyên sinh – sản phẩm của ngành khai thácchế biến dầu mỏ. Và hạt tái sinh được tạo ra từ việc tái chế các sản phẩm nhựa.

Với sự phát triển của nền kinh tế ngày nay, ngành công nghiệp sản xuất hạt nhựa trở thành một trong những ngành hàng chủ chốt với sản lượng hạt nhựa cung cấp cho thị trường lớn cùng nhiều giải pháp đóng gói bao bì hạt nhựa khác nhau.

Hạt nhựa có nhiều loại như hạt PP, ABS, PET, PA, EVA, PE….Tùy theo tính chất của mỗi loại hạt mà nhà sản xuất bao bì sẽ tư vấn các giải pháp đóng gói khác nhau. Tuy nhiên, hạt nhựa thường được đóng gói ở 2 trọng lượng chủ yếu sau:

  • Bao bì hạt nhựa 25kg : chất liệu bao bì chủ yếu là bao PPbao giấy kraftbao PE sữa.
  • Bao bì hạt nhựa 500kg – 1000kg: sử dụng bao jumbo có quy cách phù hợp với sản phẩm và dây chuyền đóng gói của nhà sản xuất.

1.Bao bì hạt nhựa 25kg

  • Bao PP đựng hạt nhựa 25 kg: Tùy theo mức độ cao cấp của sản phẩm mà bao PP đựng hạt nhựa sẽ có 1 trong 2 chất liệu là bao PP dệt có tráng hoặc bao PP dệt ghép màng OPP (bao BOPP).

Kích thước thành phẩm là 50cm x 80cm, 55cm x 85cm, 60cm x 90cm. Kích thước có sự thay đổi tùy thuộc vào tỷ trọng riêng của mỗi loại hạt nhựa.

Bao PP dệt có tráng đựng hạt nhựa có thể được in flexo từ 1 – 5 màu, ở 1 -2 mặt bao. Đối với bao PP dệt ghép màng OPP, thường được sử dụng màng OPP mờ cho bao bì hạt nhựa, bao được in ống đồng từ 1 – 8 màu với màu sắc và hình ảnh sắc nét ở 2 mặt bao.

Bao có thể được xếp hông theo yêu cầu của Khách Hàng, bao PP thành phẩm được may gập đáy. Đối với một số sản phẩm hạt nhựa cao cấpbao PP dệt được lồng bên trong một túi PE có độ dày 30 mic để ngăn cách tuyệt đối sản phẩm với môi trường bên ngoài.

  • Bao giấy kraft đựng hạt nhựa 25kg: có 2 cấu tạo là bao 3 lớp giấy kraft và bao giấy kraft ghép PP dệt (Bao KP). Trong đó giải pháp bao KP đựng hạt nhựa được sử dụng rất phổ biến. Chủng loại giấy kraft được sử dụng phổ biến nhất là giấy kraft Nhật.

Kích thước bao thường có kích thước ngang 45cm + hông 10cm x dài 85cm.

Bao KP đựng hạt nhựa 25kg thường được xếp hông hộp, thành phẩm may nẹp đáy. Bao có thể được in flexo từ 1 – 4 màu ở 1 hoặc 2 mặt bao.

Đối với một số loại hạt nhựa tự hủy có giá trị cao, bao bì giấy kraft đựng 25kg hạt nhựa còn được sử dụng túi lồng chất liệu túi PA/PE hoặc túi nhôm để bảo quản sản phẩm tốt nhất.

  • Bao bì PE đựng 25kg hạt nhựa: Một số loại hạt nhựa khi được nhập khẩu về Việt Nam được đóng trong bao PE màu trắng sữa có độ dày từ 160 – 180mic, bao có kích thước 50cm x 85cm. Bao bì được in ống đồng từ 1 – 4 màubao bì PE được đóng gói bằng công nghệ hàn đáy – hàn miệng, để tránh bục bể, thân bao được đục lỗ thoát khí.

2.Bao Jumbo đựng hạt nhựa

Đối với các nhà sản xuất hạt nhựa quy mô lớn, bao jumbo được ứng dụng trong sản xuất cũng như vận chuyển bán hàng. Đây được xem là giải pháp bao bì mang đến sự hiệu quả và chuyên nghiệp hơn cho Doanh nghiệp.

  • Tùy theo tính chất sản phẩm mà bao jumbo đựng hạt nhựa có thể chứa đựng 500kg, 700kg, 800kg hoặc 1000kg.
  • Kích thước bao jumbo đựng hạt nhựa phổ biến là 90cm x 90cm x 90cm, 90cm x 90cm x 110cm, 90cm x 90cm x 120cm đối với bao jumbo thông thường. Đối với bao jumbo vách ngăn chống phình kích thước sẽ là 105cm x 105cm x 110cm. Các kích thước bao jumbo trên phù hợp với thiết bị đóng hàng, phương tiện vận chuyển và thuận tiện để đóng container xuất khẩu. Một số trường hợp bao jumbo đựng 1 tấn hạt nhựa có thể cao đến 180cm được xếp 1 lớp trong container xuất khẩu.
  • Kiểu dáng bao jumbo đựng hạt nhựa là miệng ống nạp – đáy xả để thuận tiện cho việc đóng và xả hàng. Bao được may 4 quai nâng để phục vụ đóng – xả hàng và vận chuyển bằng xe nâng.
  • Bao jumbo có thể được in ấn từ 1 – 4 màu ở 1 hoặc 2 mặt bao.
  • Bao jumbo đựng hạt nhựa thường được lồng 1 túi PE bên trong (liner), có độ dày từ 40mic – 60mic. Lớp túi lồng sẽ giúp hạt nhựa bên trong bao jumbo được ngăn cách tốt với môi trường bên ngoài.

Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất bao jumbo Chí Quangbao jumbo đựng hạt nhựa luôn đảm bảo hệ số an toàn 5:1 đối với bao bì jumbo đựng hàng xuất bán. Và đạt hệ số an toàn 6:1 đối với bao jumbo lưu kho (theo ISO 21898).

Chia sẻ trên: